logo

Nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông , ngày 8/12, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học tổ chức Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV với chủ đề “Sản xuất thông minh”.

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV

Tham dự Hội thảo có: PGS.TS Nguyễn Long Giang - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin; GS.TS Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch CLB Khoa -Trường -Viện CNNT -Truyền thông Việt Nam (FISU); đại diện Trường Đại học Kỹ Thuật - Hậu cần CAND, Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Tạp chí An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật mật mã, Trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên; thành viên các ban chuyên môn, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, tác giả bài báo, báo cáo đến từ các trường, viện nghiên cứu trên toàn quốc.

Về phía Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội có PGS.TS.Trần Đức Qúy - Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo Hội thảo; PGS.TS.Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Văn Thiện - Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban chỉ đạo Hội thảo; cùng giảng viên và sinh viên nhà trường.

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV

TS.Nguyễn Văn Thiện - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu chào mừng Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TS.Nguyễn Văn Thiện - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: Thời gian vừa qua, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn quan tâm đầu tư và đã đạt được nhiều thành quả trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Để có được thành quả đó, nhà trường luôn chủ trương đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, thúc đẩy các nghiên cứu quốc tế uy tín. Đồng thời, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo và phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

TS.Nguyễn Văn Thiện nhấn mạnh: Hội thảo khoa học là cơ hội để trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trở thành một trong những điểm đến của tri thức và sáng tạo khoa học. Nhà trường sẽ có những đóng góp tích cực về mặt học thuật cũng như công tác tổ chức để góp phần vào sự thành công của Hội thảo VNICT 2022.

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV PGS.TS.Nguyễn Long Giang – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin phát biểu tại Hội thảo

Thay mặt ban chương trình hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Long Giang – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin khẳng định: Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV "Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông" là diễn đàn được tổ chức thường niên nhằm giúp những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác.

Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình, khuyến khích trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

Hội thảo VNICT 2022 đã nhận được hơn 100 báo cáo gửi về cho ban tổ chức. Thực hiện phản biện nghiêm túc, khoa học và khách quan, Ban tổ chức đã chọn ra 49 bài cáo cáo đăng trên kỷ yếu của hội thảo; 07 bài đăng trên chuyên san “Các công trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng CNTT&TT” (Tạp chí TT&TT – Bộ TT&TT); 04 bài đăng trên chuyên san “Nghiên cứu KH&CN trong lĩnh vực An toàn thông tin" (Tạp chí An toàn thông tin – Ban cơ yếu chính phủ).

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV PGS.TS.Bùi Thu Lâm, Học viện Kỹ thuật Mật mã trình bày báo cáo “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong An toàn thông tin” tại Hội thảo

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV

TS.Võ Sỹ Nam, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData trình bày báo cáo “Các nghiên cứu liên quan đến giải mã hệ gen và giới thiệu dự án 1000 Gen người của Viện VinBigData” tại Hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe các báo cáo chất lượng đến từ các nhà nghiên cứu. Trong đó, báo cáo “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong An toàn thông tin” của PGS.TS.Bùi Thu Lâm, Học viện Kỹ thuật Mật mã và “Các nghiên cứu liên quan đến giải mã hệ gen và giới thiệu dự án 1000 Gen người của Viện VinBigData” của TS.Võ Sỹ Nam, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các thành viên tham dự.

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV TS.Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng ĐHCNHN chúc mừng 2 tác giả

Với chủ đề “Sản xuất thông minh”, các nhà khoa học, các chuyên gia đã thảo luận và chia sẻ những ý tưởng mới, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu trong việc phát triển các hệ thống thông minh; Mã nguồn mở; Giáo dục điện tử, đào tạo từ xa; Xử lý ngôn ngữ; Các hệ thống nhúng; Các hệ thống tích hợp; Thực tại ảo; An toàn thông tin; Công nghệ tri thức và tính toàn mềm; Điện toán đám mây; CNTT trong kinh tế - xã hội;…

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Sau phiên toàn thể, Hội thảo đã chia thành 3 ban chuyên môn: Cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin; Khai phá dữ liệu và học máy; Công nghệ mạng và điều khiển, tự động hóa. Theo Ban chuyên môn, các báo cáo tham dự hội thảo năm nay thực sự cấp thiết, mang tính thời sự, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao.

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV Báo cáo “An Ontology-based Sentiment Analysis Approach To Discovering Hidden Affected Objects” của nhóm tác giả: Lê Anh Phương, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Đinh Hoa Cương, Nguyễn Thị Hương Giang

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV Báo cáo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nâng cao hiệu quả ứng dụng tìm kiếm trong mạng diện rộng của Đảng và mạng Internet” của nhóm tác giả: Đào Văn Thành, Trần Thanh Tùng, Trần Đức Minh

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV Báo cáo “Enrich textual information for Hierarchical-Attention Text Encoder in Local Citation Recommendation” của nhóm tác giả: Thi N.Dinh, Phu Pham, Giang L.Nguyen, Bay Vo

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXV Báo cáo “Phương pháp tiến hóa CS-RAM giải bài toán MS-RCPSP và ứng dụng trong việc lập kế hoạch sản xuất thông minh” của nhóm tác giả: Đặng Hữu Quốc, Nguyễn Thế Lộc